ตัวแทนคณะนักเรียนโรงเรียนไผทอุดมศึกษา นำโดย ด.ช.พชร พจน์จารุกิจ ป.๖/๒ ร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ ที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย ครบ ๑๐๐ ปี ในวันที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๖๐ (ตามที่คณะรัฐบาล โดย ฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
ได้มีมติให้ วันที่ ๒๘ กันยายน ของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย Thai National Flag Day) เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันสูงสุด อันประกอบด้วย ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ นักเรียนโรงเรียนไผทอุดมศึกษาทุกคนร่วมร้องเพลงชาติไทยอย่างพร้อมเพรียงกัน ในวันที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๘.๐๐ น. เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย และครบรอบ ๑๐๐ ปี ธงไตรรงค์ เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจ ในฐานะทุกคนเป็นเยาวชนของประเทศไทย By Su Nieam….